0822636333

CÁCH VỆ SINH, LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN GIẦY TÂY CHO NAM GIỚI

Giày tây nam là món đồ thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của những nhừng đàn ông lịch lãm. Cũng như tất cả món đồ thời trang khác, giày tây nam cũng cần được thường xuyên vệ sinh, làm sạch và bảo quản đúng cách để luôn giữ được giá trị thẩm mỹ. Sau đây là các bước làm sạch và lưu ý khi bảo quản giày tây vô cùng hữu ích để bạn tham khảo.

cách vệ sinh làm sạch bảo quản giầy tây nam

Dụng cụ vệ sinh và làm sạch giầy tây nam

Để làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên giày tây nam, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ vệ sinh giầy như:

 • Khăn lau mềm
 • Bàn chải làm sạch
 • Bàn chải đánh bóng
 • Bột baking soda
 • Xà phòng chuyên dụng dành cho giày da
 • Xi hoặc xịt đánh bóng giày
 • Xịt bảo vệ dành cho giày da

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn sẽ tiến hành cách vệ sinh và làm sạch giày tây nam theo các bước sau.

 

cách vệ sinh giầy tây nam

Cách vệ sinh, làm sạch giày tây nam chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định chính xác vết bẩn trên đôi giày

Sau một thời gian sử dụng, giày tây nam có khả năng sẽ bị bám bẩn, xuất hiện những vệt trắng hay thậm chí là xuất hiện những vết ố. Sau khi xác định được những hư hại của đôi giày, bạn sẽ có biện pháp vệ sinh thích hợp.

Phương pháp dưới đây chỉ được áp dụng với những đôi giày da nhìn cũ do bị bám bẩn. Còn những trường hợp da bị trần, bị mòn trong quá trình sử dụng thì bạn nên đem đến tiệm để sửa giày.

Lấy ví dụ, bạn đang sở hữu một đôi giày nam hàng hiệu tuyệt đẹp nhưng trong lúc sử dụng vô ý làm trầy giày thì hãy đem giày đến đại lý chính hãng nơi mà bạn mua đôi giày ấy để được bảo hành. Những thợ giày chuyên nghiệp có bí quyết để phục hồi những đôi giày có mức độ hư hại không quá nghiêm trọng.

 

Bước 2: Tiến hành vệ sinh làm sạch đôi giày tây nam

Dù giày bị bẩn do nguyên nhân gì thì điều đầu tiên bạn cần làm khi về đến nhà chính là hãy vệ sinh đôi giày ngay lập tức. Bởi lẽ nếu để lâu, những vết bẩn sẽ cứng lại và bám dính vào giày. Vết bẩn cứng đầu thường rất khó làm sạch và nếu bạn lau mạnh tay quá thì sẽ tổn hại lớp da của giày.

Đối với những vệt trắng trên giày, bạn làm sạch bằng hỗn hợp nước – dấm tỷ lệ 1:1, dùng khăn mềm để lau sạch vết trắng. Với vết bẩn thông thường, bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau với xà phòng chuyên dụng là có thể “đánh bay” vết bẩn.

Sau khi lau bằng khăn ướt, bạn cần phải làm khô giày ngay. Làm khô giày là điều cần thiết vì sẽ hạn chế nước thấm vào làm mềm da và da sẽ rất dễ bị hỏng khi thực hiện bước làm sạch vết bẩn. Bạn nên làm khô giày tại nơi khô ráo và không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

các làm sạch giầy tây nam

Bước 3: Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên đôi giày

Bạn thấm ướt khăn mềm rồi chấm baking soda và lau lên nơi có vết bẩn. Sau khi làm sạch tất cả vết bẩn, bạn dùng khăn mềm để lau khô giày.

Bước 4: Đánh bóng giày tây đúng cách

Đánh bóng giày nhìn có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi người làm cần có kỹ thuật cao. Nếu khéo léo thì bạn vẫn có thể tự thực hiện bước đánh bóng tại nhà. Bạn thoa xi đánh bóng giày lên bề mặt da rồi dùng bàn chải lông mềm dành cho da đánh đều xi đánh bóng lên trên giày. Sau khi đánh bóng thì những chỗ trầy nhẹ trên giày sẽ mờ đi thấy rõ.

 

Bước 5: Sử dụng bình xịt lớp bảo vệ bề mặt giày

Đánh bóng giày mà không xịt bảo vệ cũng giống chị em phụ nữ tẩy tế bào chết mà không chống nắng. Da giày sau khi đánh bóng rất mềm và dễ bị tổn thương dưới tác động của nắng gió. Dưới tác động của tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời, da giày tây nam có thể bị phai màu sau thời gian sử dụng.

Bạn dùng chai xịt bóng dành riêng cho giày da và xịt đều lên bề mặt giày. Sau đó, dùng khăn mềm và lau đều dung dịch bảo vệ lên bề mặt da giày. Nhờ xịt bảo vệ mà bạn có thể giảm nguy cơ da phai màu sau khi đánh bóng.

cách bảo quản giầy tây nam

Cách bảo quản giày tây nam

Nếu chỉ làm sạch mà không bảo vệ đôi giày của bạn thì công vệ sinh giày cũng chẳng khác nào “dã tràng xe cát”. Khi bảo quản giày, bạn cần chú ý những điều su:

 • Đặt giày tây nam ở nơi thông thoáng, mát mẻ và không ẩm ướt.
 • Tránh xa cửa sổ và ánh sáng mặt trời trực tiếp (vì tia tử ngoại có khả năng làm phai màu da).
 • Không cho giày vào túi ni lông.
 • Đặt giày da lên kệ vừa đẹp vừa sạch sẽ.

Trên đây là cách vệ sinh, làm sạch và bảo quản giày tây nam đơn giản mà hiệu quả. Hãy hoàn thiện vẻ nam tính và phong cách lịch lãm của bạn với đôi giày tươm tất và đúng phong cách thời trang của người đàn ông đích thực.