0822636333

Phối đồ theo màu sắc thật thời trang cho bé

Nắm rõ quy tắc phối đồ theo màu sắc sẽ giúp cho bé có những trang phục thật thời trang. Mẹ lưu lại ngay những kiến thức sau đây để biến bé thành một ‘fashionista’ thực thụ nhé.

Color Wheel

banh-xe-mau-sac

Color Wheel (Bánh xe màu): Là bảng màu được thiết kế dựa trên cấu trúc cầu vồng. Đây là bảng màu sắc được sử dụng trong thiết kế và rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống (trong đó có thời trang)

Lựa chọn màu sắc phù hợp với sắc tố da: Mỗi người khác nhau sẽ có những tone màu da khác nhau. Sắc tố da mỗi người sẽ phù hợp với tone màu nhất định. Khi xác định được đúng tone da sẽ giúp bạn lựa chọn được những trang phục phù hợp. Cách xác định rất đơn giản đó là xem mạch máu ở phần cổ tay. Nếu mạch máu của bạn có màu xanh lá thì bạn hợp với tone nóng, màu xanh dương/tím bạn hợp với tone lạnh và nếu xuất hiện cả hai màu thì bạn có thể thoải mái diện đồ cả tone nóng và tone lạnh.

bang-tone-mau-da

Phối màu tương phản: Lựa chọn những màu sắc đối nhau trong bánh xe màu. Khi đứng cạnh nhau, hai màu này sẽ giúp nổi bật lẫn nhau. Ví du: xanh lá – đỏ, tím – vàng, xanh dương – vàng cam… Những trang phục phối theo màu tương phản sẽ tạo sự nổi bật, thu hút ánh nhìn và rất phù hợp với thời trang xuân – hè.

phoi-mau-sac-tuong-phan

Phối đồ theo màu tương đồng: Là cách sử dụng 2-3 màu liền kề nhau trong bánh xe màu. Kiểu kết hợp mang lại cảm giác hài hòa, dịu mát và tự nhiên cho trang phục khi kết hợp giữa nét cổ điển, trẻ trung và tươi tắn. Phối màu mang lại cho người mặc những trang phục trẻ trung, tinh tế mang đậm tính nghệ sĩ.

phoi-mau-sac-tuong-dong

Phối đồ theo màu đơn sắc: Tên gọi khác của phối màu này là ton sur ton – từ ngữ quen thuộc của các tín đồ thời trang. Phong cách này là tạo những bộ trang phục chỉ từ một màu. Đây là nguyên tắc phối màu phù hợp với nhiều độ tuổi, tạo được nhiều cá tính khác nhau: từ năng động, trẻ trung hay trưởng thành, thanh lịch.

phoi-mau-sac-don-sac

Phối đồ theo màu tam giác, tứ giác: Phối màu này tạo phong cách trẻ trung sôi nổi nhưng cân bằng được bởi độ an toàn của sắc màu nên tạo được sự hài hòa trong trang phục. Nếu bạn là người thích sự cá tính, an toàn, chắc chắn và sự rõ ràng thì đây chính là sự lựa chọn số 1 cho bạn.

phoi-mau-sac-tam-giac-tu-giac

Họa tiết nhiều màu sắc: Đây là cách phối màu tạo được những phong cách độc đáo. Tuy nhiên nó là một sự “khó nhằn” để tạo ra được một tổng thể hài hòa. Một mẹo đơn giản là bạn hãy kế hợp những phụ kiện như: túi xách, balo, giày, tất… có họa tiết tương tự để tránh gây rối mắt và kém thời trang.

 

phoi-mau-sac-hoa-tiet

 

🍀 Chiho – Children are hope: Kết nối thêm với chúng tôi qua:

☎️ Hotline: 0822.636.333

🌍 Fanpage: Chiho | Facebook

🔴 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: Chiho | Instagram

⚫ 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: Chiho | Tiktok