0822636333

PHƯƠNG MAI VƯỢT ĐÈO, VƯỢT SUỐI “ SẼ CHIA YÊU THƯƠNG” CÙNG NGƯỜI DÂN MƯỜNG LÁT

Mường Lát là 1 trong những huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa, đất rộng, người thưa, địa hình hiểm trở, nghèo tài nguyên, hạ tầng thấp kém lại phải hứng chịu hậu quả nặng nề do trận lũ đầu tháng 8 gây ra. Mưa lũ không chỉ lấy đi tài sản mà còn cướp đi cả sinh mạng của nhiều người nơi đây. Trước những mất mát đau thương của đồng bào vùng lũ, ngày 24-25/8/2019 đoàn thiện nguyện công ty Phương Mai đã vượt qua hàng trăm cây số đường đèo hiểm trở, không ngại trèo đèo lội suối để trao tặng hàng trăm xuất quà là những yếu phẩm thiết thực nhất và tiền mặt đến tận tay bà con vùng lũ và các hộ gia đình nghèo khó thuộc xã Pù Nhi và xã Trung Lý của huyện Mường Lát
Dù cơn lũ đã qua được gần 1 tháng, nhưng đến nơi đoàn thiện nguyện của chúng tôi vẫn không khỏi bàng hoàng về một khung cảnh hoang tàn: những cung đường nham nhở, sạt lở, ngập bùn đất, cây đổ, nhà cửa đổ nát, bản làng Nà Ón gần như bị san phẳng, gia súc, gia cầm chết tràn lan mang đến dịch bệnh… Chị Hương (ASM) – 1 thành viên trong đoàn thiện nguyện đã phải thốt lên : “ Đau xót quá”.


Đoàn thiện nguyện đã trao tận tay 25 xuất quà cho người dân bản Cơm, 10 suất quà cho người dân bản Pù Ngùa, 25 xuất quà cho người dân bản Nà Ón, 20 xuất quà cho người dân bản Ma Hác và 20 xuất quà cho người dân các bản Tung, bản Na Tao. Công ty Phương Mai mong muốn những phần quà nhỏ nhoi của chúng tôi sẽ là nguồn động viên và chia sẻ phần nào những mất mát và khó khăn của bà con vùng lũ huyện Mường Lát.

 

Chuyến đi tuy vất vả, khó khăn nhưng thật sự tràn đầy ý nghĩa và ấm tình người. Xin cám ơn ông Hoàng Trọng Hùng – Giám đốc công ty đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến toàn bộ anh chị em cán bộ công ty Phương Mai.